Phóng sự ảnh: Ấm áp Trường Sa

TT – Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa và thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2010), 55 năm Ngày thành lập quân chủng hải quân nhân dân VN (7-5-1955 – 7-5-2010), từ 24-4 đến 1-5 tại đảo Trường Sa Lớn, đoàn công tác gồm lãnh đạo của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài, Bộ tư lệnh Hải quân và phái đoàn gồm hơn 50 tăng ni đại diện của Trung ương Giáo hội Phật giáo VN và Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa… đã long trọng cử hành lễ tưởng niệm những chiến sĩ, những người con của dân tộc đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ vùng biển, vùng trời tiền tiêu của Tổ quốc.

Thượng tọa Thích Thiện Chiếu, phó ban từ thiện xã hội Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đến thăm các em thiếu nhi trên đảo Trường Sa Lớn

Đồng thời, đoàn cũng đã thăm hỏi và chuyển tặng những món quà ấm áp nghĩa tình của cộng đồng người VN ở các nước, của các cơ quan, tổ chức trong nước cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống tại quần đảo Trường Sa và các nhà giàn DK1.

Trong những ngày ở đảo, các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức… đã tổ chức đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, thăm viếng các hộ dân sống trên các đảo cùng nhiều hoạt động phật sự khác.

Xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của đoàn, thiếu tá Trang Hải Âu, chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/2, hứa quyết tâm: “Được sự quan tâm chăm lo của quân chủng và toàn xã hội thế này thì anh em chúng tôi không có lý do gì mà không hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, trong mọi hoàn cảnh”.

Chào mừng phái đoàn tăng ni đến đảo
Nhà giàn DK1/2 nhìn từ tàu hải quân
Đại đức Thích Thiện Minh (phải) và đại đức Thích Giác Hoàng: “Ra đến Trường Sa mà không tắm biển thì uổng lắm”
Các sư cô ghi lại những hình ảnh ở Trường Sa để đem về đất liền
Các thành viên trong đoàn công tác dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại đảo Trường Sa Lớn
Sư cô Thích Nữ Chơn Diệu (chùa Phổ Đà, Q.Bình Thạnh, TP. HCM) trân trọng cài huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa” lên ngực trong hành trình đến với biển đảo

TẤN ĐỨC

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: